Saturday, December 7, 2019

3 เมนูขนมหวานทำง่าย ดูหรูหราแต่ก็น่ารัก

3 เมนูขนมหวานทำง่าย ดูหรูหราแต่ก็น่ารัก

“สีชมพู” สีแห่งความสดใสตัวแทนความรักและหญิงสาววัยรุ่น “สีทอง” สีแห่งความหรูหรามีค่า มีราคา หากเราจับทั้งสองสีที่มีความหมายดีๆ นี้มารวมกัน และนำเสนอออกมาในรูปแบบของขนมหวานที่ดูสวยน่ารักก็คงจะดูดีไม่น้อยเลยล่ะ เพราะนอกจากจะอร่อยแล้ว เมนูที่เราเลือกมาในวันนี้ยังทำง่ายมากๆ อีกด้วย

ช็อกโกแลตบาร์สีชมพู

 เมนูของหวานง่ายๆ, เมนูของหวานง่ายๆ ทําเอง, เมนูของหวานง่ายๆ pantip, ของหวานกะทิ, เมนูของหวานไทยโบราณ, ของหวานเย็นๆ, ของหวานไทยๆ, ขาย ของหวาน ลงทุน เยอะ ไหม, ของว่างไทยโบราณ

ส่วนผสม

  • ช็อกโกแลตสีชมพูสับ 200 กรัม
  • ป๊อปคอร์น ถั่วอบแห้งต่างๆ ผลไม้แห้ง และดอกเกลือสำหรับโรยหน้า
  • ทองคำเปลวเล็กน้อย

วิธีทำ

  • ละลายช็อกโกแลตสีชมพูในอ่าง รองด้วยหม้อต้มนํ้าร้อนจนช็อกโกแลตละลาย เทใส่พิมพ์สี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 4 × 8 เซนติเมตร หนา 1 เซนติเมตร
  • โรยป๊อปคอร์น ถั่วอบแห้ง ผลไม้แห้ง และดอกเกลือ พักไว้จนอยู่ตัว ติดด้วยทองคำเปลว

เค้กราดสตรอว์เบอร์รีกานาช

 เมนูของหวานง่ายๆ, เมนูของหวานง่ายๆ ทําเอง, เมนูของหวานง่ายๆ pantip, ของหวานกะทิ, เมนูของหวานไทยโบราณ, ของหวานเย็นๆ, ของหวานไทยๆ, ขาย ของหวาน ลงทุน เยอะ ไหม, ของว่างไทยโบราณ

ส่วนผสม

  • บัตเตอร์เค้ก 2 ปอนด์
  • แยมสตรอว์เบอร์รี 1/2 ถ้วย
  • วานิลลาฟรอสติงสำเร็จรูป 1 ถ้วย
  • ทองคำเปลวสำหรับตกแต่ง

ส่วนผสมกานาช

  • ช็อกโกแลตสตรอว์เบอร์รีสับ 1 ถ้วย
  • วิปปิงครีม 1 ถ้วย

วิธีทำ

  • สไลซ์บัตเตอร์เค้กเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 5 × 5 เซนติเมตร หนา 1.5 เซนติเมตร ทาแยมสตรอว์เบอร์รีและประกบกัน 3 ชั้น
  • ทาวานิลลาฟรอสติงบนหนŒาเค้ก แช่ตู้เย็นไว้
  • อุ่นวิปปิงครีมให้ร้อน พอเดือดรีบปิดไฟยกลงทันที เทใส่ชามช็อกโกแลตสับ คนให้ช็อกโกแลตละลายดี พักไว้ให้หายร้อนและข้นขึ้นราดบนเค้ก พักไว้จนอยู่ตัว ตกแต่งด้วยทองคำเปลว

เจลลีซากุระ

 เมนูของหวานง่ายๆ, เมนูของหวานง่ายๆ ทําเอง, เมนูของหวานง่ายๆ pantip, ของหวานกะทิ, เมนูของหวานไทยโบราณ, ของหวานเย็นๆ, ของหวานไทยๆ, ขาย ของหวาน ลงทุน เยอะ ไหม, ของว่างไทยโบราณ

ส่วนผสม

  • นํ้าเชื่อมกลิ่นซากุระ 1/4 ถ้วย
  • นํ้าเปล่า 1 ถ้วย
  • เจลาตินผง 1 ช้อนชา
  • ดอกซากุระดองเกลือ 4 ดอก
  • ทองคำเปลวสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

  • แช่เจลาตินในนํ้าเล็กน้อยให้อืด ต้มนํ้าให้เดือด เทเจลาตินใส่พอละลายปิดไฟใส่นํ้าเชื่อมกลิ่นซากุระ พักไว้ให้หายร้อน
  • แช่ดอกซากุระดองเกลือในนํ้าสะอาดเพื่อล้างเกลือออก
  • เทส่วนผสมเจลลีใส่แก้วใส ใส่ดอกซากุระดอง แช่เย็นไว้ 1 คืน
  • ก่อนเสิร์ฟตกแต่งด้วยทองคำเปลว

เครดิตจาก นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับเดือนสิงหาคม 2016

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ www.mbookstore.com

 เมนูของหวานง่ายๆ, เมนูของหวานง่ายๆ ทําเอง, เมนูของหวานง่ายๆ pantip, ของหวานกะทิ, เมนูของหวานไทยโบราณ, ของหวานเย็นๆ, ของหวานไทยๆ, ขาย ของหวาน ลงทุน เยอะ ไหม, ของว่างไทยโบราณ

Link Source : https://food.mthai.com/dessert/115499.html

เมนูของหวานง่ายๆ, เมนูของหวานง่ายๆ ทําเอง, เมนูของหวานง่ายๆ pantip, ของหวานกะทิ, เมนูของหวานไทยโบราณ, ของหวานเย็นๆ, ของหวานไทยๆ, ขาย ของหวาน ลงทุน เยอะ ไหม, ของว่างไทยโบราณ

No comments:

Post a Comment