Monday, December 23, 2019

วิธีปรุงรสน้ำปลาร้า ให้นัวมากกว่าเดิม เพิ่มเติมคือความสะอาด

วิธีปรุงรสน้ำปลาร้า ให้นัวมากกว่าเดิม เพิ่มเติมคือความสะอาด

น้ำปลาร้าที่ซื้อมาที่ตลาด รู้หรือไม่ว่าสามารถนำมาปรุงรสเพิ่มได้เพื่อได้น้ำปลาร้าที่มีความนัวมากยิ่งขึ้น ไม่เค็มจนเกินไป ที่สำคัญเลยคือความสะอาดด้วยการผ่านความร้อน และจะมีความเข้มข้นขึ้นเพราะเนื้อของปลาร้าจะยุ่ยละลายไปกับน้ำ และเพิ่มรสชาติด้วยผักผลไม้ต่างๆ ทำให้น้ำปลาร้ากลมกล่อม นำไปทำอะไรก็อร่อย

วิธีปรุงรสน้ำปลาร้า ให้นัวมากกว่าเดิม เพิ่มเติมคือความสะอาด

ส่วนผสม

  • ปลาร้ารำ 1 กิโลกรัม
  • สับปะรดเปรี้ยวอมหวานหั่นชิ้นพอคำ 400 กรัม
  • ใบกระถิน (หักก้านแข็งออก) หรือฝักกระถิน 1 กำมือ
  • ใบหม่อน 10 ใบ
  • ใบน้อยหน่า 10 ใบ
  • น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนโต๊ะ
  • กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมดอง 2 หัว
  • น้ำกระเทียมดอง 1/4 ถ้วย
  • น้ำ 3 ถ้วย

วิธีทำ

 น้ำปลาร้า, น้ำปลาร้านัว, สูตรน้ำปลาร้า วิเชียรบุรี, น้ำปลาร้าต้มสุก, น้ำปลาร้าสูตรนางฟ้า, ต้ม น้ำ ปลาร้า แซ่ บ นัว, น้ำ ปลาร้า ส้มตํารสเด็ด, สูตร น้ำ ปลาร้า เงิน ล้าน, น้ำ ปลาร้า ขวด ยี่ห้อ ไหน อร่อย

1. ใส่ปลาร้าลงในหม้อ ตามด้วยสับปะรด ใบกระถิน ใบหม่อน ใบน้อยหน่า น้ำตาลปี๊บ กะปิ กระเทียมดอง (บุบหัวกระเทียม) และน้ำกระเทียมดอง เติมน้ำ เคี่ยวประมาณ 1 ชั่วโมงจนน้ำปลาร้าข้น

 น้ำปลาร้า, น้ำปลาร้านัว, สูตรน้ำปลาร้า วิเชียรบุรี, น้ำปลาร้าต้มสุก, น้ำปลาร้าสูตรนางฟ้า, ต้ม น้ำ ปลาร้า แซ่ บ นัว, น้ำ ปลาร้า ส้มตํารสเด็ด, สูตร น้ำ ปลาร้า เงิน ล้าน, น้ำ ปลาร้า ขวด ยี่ห้อ ไหน อร่อย

2. กรองเอาแต่น้ำปลาร้า ต้มน้ำปลาร้าให้เดือดอีกครั้ง กรอกใส่ขวดเก็บเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา

ข้อมูลและรูปภาพจาก KRUAdotCO

Link Source : https://food.mthai.com/food-recipe/138147.html

น้ำปลาร้า, น้ำปลาร้านัว, สูตรน้ำปลาร้า วิเชียรบุรี, น้ำปลาร้าต้มสุก, น้ำปลาร้าสูตรนางฟ้า, ต้ม น้ำ ปลาร้า แซ่ บ นัว, น้ำ ปลาร้า ส้มตํารสเด็ด, สูตร น้ำ ปลาร้า เงิน ล้าน, น้ำ ปลาร้า ขวด ยี่ห้อ ไหน อร่อย

No comments:

Post a Comment